Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Da và Tóc » Bỏng Nắng » Để nắng không hại da

Để nắng không hại da

Ở mức hợp lý, ánh nắng sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra các hormone và vitamin D. Nhưng ánh nắng sẽ trở thành nguy hiểm với biểu hiện rõ rệt là hiện tượng cháy nắng trên da. Tia UV sẽ phá hủy hoặc làm biến đổi các nhân tế bào. Da có thể đã bị tổn thương trước khi nó trở nên đỏ lựng dù đã được bảo vệ bởi các sản phẩm chuyên dụng.tac-hai-cua-anh-nang-trong-qua-trinh-dieu-tri-nam

Mức độ tác hại của ánh nắng phụ thuộc vào loại da và cường độ ánh nắng và đối với loại da sáng hay không nâu thì thời gian tối đa ở ngoài nắng chỉ là 20 phút.

Vì vậy, da cần được bảo vệ kỹ hơn khi bạn muốn ở ngoài nắng lâu hơn. Một trong những cách bảo vệ da tốt nhất khỏi tia tử ngoại là tránh những thời điểm nắng dữ dội nhất trong ngày, đó là vào giữa trưa hè. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan khi ra nắng vào các thời điểm khác trong ngày.

“Đừng để bất cứ vùng da nào tiếp xúc với nắng, hãy mặc các trang phụ chống nắng” là lời khuyên của chuyên gia y tế Đức Heidrun Holstein. Bà khuyến nghị nên đội mũ rộng vành và mặc áo dài tay để chống lại tia tử ngoại và các tia có hại khác. Đối với những vùng không thể che hết như mặt và bàn tay, hãy dùng kem chống nắng.

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn kem chống nắng là da bạn thuộc loại nào. Những người có làn da sẫm màu hơn sẽ có khả năng “tự bảo vệ” tốt hơn và vì vậy hãy chọn các sản phẩm có chỉ số SPF thấp hơn.

Nhìn chung, các sản phẩm bảo vệ da khỏi ánh nắng có chỉ số SPF là 15 hoặc cao hơn. Khi đi biển hay tới những vùng tuyết trắng, nơi có độ bức xạ ánh nắng cao, nên chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao.

Trên thực tế, các loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da chống lại cả 2 loại tia UV và cũng có tác dụng nhất định khi da tiếp xúc với nước.

Sự khác nhau lớn nhất của các loại kem chống nắng chính là thành phần. Các chuyên gia da liễu khuyến nghị nên chọn các sản phẩm có chứa tinh thể làm từ các khoáng thể siêu nhỏ có khả năng phản xạ với tia UV.

Ngoài ra, sau khi ra nắng về, da cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. “Tắm trong bồn nước mát hoặc dưới vòi sen lạnh là cách tốt nhất cho sự hồi phục của làn da. Sau đó dùng dưỡng thể có chứa lô hội để tăng độ dẻo dai khỏe mạnh cho làn da.

Bài nổi bật

Cách bảo vệ da dưới nắng hè

Dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè da bạn rất dễ bị tổn thương. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36