Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » Cảnh báo sai lầm uống mật ong nhiều người mắc phải

Cảnh báo sai lầm uống mật ong nhiều người mắc phải

Mật ong có khá nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ của bạn nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Cùng xem cảnh báo sai lầm uống mật ong nhiều người mắc phải.

chanh-va-mat-ong

 

Mật ong vô cùng tốt cho sức khoẻ của bạn. Đây cũng là loại mỹ phẩm vô cùng tuyệt vời cho sắc đẹp chị em được chị em sử dụng làm mặt nạ. Ngoài tác dụng làm đẹp mật ong còn giúp chữa bệnh, chế biến các món ăn…..Việc sử dụng mật ong sao cho đúng cách không phải chị em nào cũng biết. Cùng xem sai lầm khi uống mật ong nhiều người hay mắc phải.

 

Không quan tâm tới chất lượng của mật ong
 
Nhiều người sử dụng mật ong không quan tâm tới chất lượng của mật ong xem thế nào. Tác dụng thực sự nếu bạn sử dụng mật ong loại tốt không pha chế chất khác.
 
Do mật ong dễ bị nhiễm trực khuẩn tấn công nên bạn không nên sử dụng mật ong đã để lâu ngày có xuất hiện bọt khí. Mật ong không nên đựng trong đồ kim loại vì nó có thể gây nguy hiểm khi bạn sử dụng. Mật ong tốt là mật ong vàng, đặc sánh và không có đường bám ở phía dưới.
Uống mật ong lúc đói
 
Nhiều người uống nước mật ong ngay khi thức dậy và lúc bụng đang đói…sẽ không tốt chút nào. Bởi khi uống một cốc nước mật ong sẽ làm lượng đường glucose có trong nước này sẽ khó được cơ thể hấp thụ.
Mật ong làm dịu cơn đau nếu lỡ cắn nhầm vào lưỡi.
Mật ong làm dịu cơn đau nếu lỡ cắn nhầm vào lưỡi.
Bắt đầu bữa sáng bằng một ly mật ong khiến thận phải làm việc nặng nề, dẫn đến chức năng bài tiết nước tiểu hay thải độc trong ngày của thận tương đối ì ạch và chậm chạp. Sự trao đổi chất cũng diễn ra kém hiệu quả.
 
Cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới, bạn hãy uống một cốc nước ấm trước. Sau đó 10 phút có thể thực hiện kế hoạch giảm cân, đẹp da bằng ly nước mật ong ấm. Bạn có thể uống mật ong chanh ấm buổi sáng cũng vô cùng tốt cho cơ thể của mình.
giam-can-hieu-qua-bang-chanh-va-mat-ong
 
Dùng mật ong với các loại thực phẩm khác
 
Mật ong giúp làm đẹp da cho chị em, nó vô cùng tốt cho sức khoẻ nhưng nó sẽ gây hại cho sức khoẻ của bạn nếu bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm. Như mật ong ăn cùng với cơm có thể khiến bạn bị đau dạ dày, mật ong kết hợp với thì là gây ra tổn thương gan.
 
Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng. Mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành, lá hẹ và đặc biệt là cá chép. Nếu vô tình ăn phải món kết hợp giữa mật ong và cá chép, cơ thể bạn có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc. Hãy cẩn thận khi kết hợp mật ong với các loại thực phẩm khác

 

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36