Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Cách làm mứt dừa

Cách làm mứt dừa

Mứt dừa là loại mứt thường được dùng vào những dịp lễ Tết. Món ăn này rất ngon, bổ dưỡng và nếu thưởng thức cùng với trà nong mùa đông thì thật là tuyệt cú mèo. Chuyên mục Món ăn ngon của Sức Khỏe 4u xin gửi đến các bạn các làm món mứt dừa đơn giản, ngon và đẹp mắt. Chắc chắn các bạn sẽ rất hài lòng

Cách làm mứt dừa
Cách làm mứt dừa

Nguyên liệu :
-Dừa khô (dừa càng già càng ngon)
-Đường

Cách làm mứt dừa ngon:

1.Cạy dừa ra khỏi vỏ.

2.Gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài

3.Cắt sợi bằng dao thường, không dùng dao bào sẽ mỏng quá.

4.Bắc nồi nước sôi,cho dừa cắt sợi vào luộc 5 phút.Tắt bếp,rửa dừa lại bằng nước lạnh vài lần đến khi nước trong.Cách làm này mứt dừa sẽ để dành được lâu,không bị lên mùi.

5.Để dừa ra rổ cho thiệt khô nước. Cân cứ 1kg dừa khô thì 600g-700g đường cát trắng. Trộn đường vô dừa, để chừng 3-4 giờ cho đường tan hết, thỉnh thoảng trộn đều lên. Bắc dừa lên bếp nấu lửa thật nhỏ, rồi lên mạng nghe nhaccuatui. Lâu lâu chạy xuống bếp đảo vài cái, không cần làm gấp đâu, nghe nhạc chán thì tiếp tục xem phim nhé! Cứ vậy tới chừng nào nước đường cạn thì mới đảo liền tay cho đường kết tinh lại và bám vào từng sợi mứt.Khi thấy thật khô ráo rồi thì tắt bếp, để mứt thật nguội cho vào keo ăn dần.

Đường kết tinh sẽ không bám hết vào mứt,bạn hãy cất lại để dành nấu ăn nên không uổng phí chút nào đâu.Đừng sợ ngọt quá mà bớt đường thì mứt không khô được .

Nếu làm nhiều và muốn tạo nhiều màu, nhiều mùi thì có thể chia ra làm nhiều mẻ, mỗi mẻ là một màu và mùi khác nhau. Riêng tôi thì tôi thấy mứt để trắng và tự nhiên vậy là ngon nhất.

Nguồn: Internet

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36