Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Cách giảm đau xương chậu khi mang thai

Cách giảm đau xương chậu khi mang thai

Đau xương chậu là triệu chứng phổ biến khi mang bầu. Nó cũng là dấu hiệu cảnh báo sắp đến ngày ‘vượt cạn’ và thường xuất hiện sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Sau đây là mẹo giúp bạn thoát khỏi tình trạng hiện tại và bài tập giúp giảm cơn đau.mangthai

1. Nguyên nhân

Relaxin và progesterone, cặp hormone được sản xuất trong quá trình mang thai có tác dụng nới lỏng xương chậu, làm giãn cơ chằng và làm tăng đường kính của khung xương chậu. Những điều này là hoàn toàn tự nhiên, tạo điều kiện để em bé chào đời.

Một số thai phụ sản xuất ra 2 loại hormone trên nhiều hơn bình thường nên họ xuất hiện những cơn đau ở xương chậu, hông và háng.

Thỉnh thoảng, những cơn đau xuất phát từ ngực rồi lan tỏa xuống tận đùi dưới. Cơn đau khởi phát ở cả hai bên thân mình hoặc có khi chỉ ở một bên.

2. Mẹo giảm cơn đau

– Tránh ấn vào bất kỳ vùng đau nào. Dù đau tới đâu cũng từng động vào nó. Sự tác động ngoại lực không đúng chỉ làm cảm giác đau nhanh chóng quay trở lại và kéo dài hơn.

– Ít di chuyển và tránh di chuyển liên tục vì thai phụ có thể không cảm thấy ảnh hưởng gì trong suốt cả ngày cho tới khi lên giường đi ngủ.

– Nghỉ ngơi thường xuyên với tư thế ngồi chuẩn (có chỗ dựa lưng).

– Tránh nhấc hoặc đẩy vật nặng.

– Khi lên – xuống cầu thang, nên đặt hai chân trên một bậc rồi mới bước tiếp.

– Khi mặc quần áo, bạn nên ngồi xuống. Lúc đã lồng được chân vào quần thì bạn nên từ từ đứng dậy để kéo quần lên. Tư thế ngồi cũng được chỉ định khi đi giày hoặc đi tất.

– Khi ngủ, nên đặt vùng xương chậu lên một chiếc gối hoặc kẹp gối giữa hai chân khi nằm nghiêng.

– Tuân thủ các lời khuyên bảo vệ lưng.

3. Bài tập để giảm đau xương chậu

– Tránh những tư thế dạng, duỗi chân khi ngồi. Nếu muốn duỗi chân, bạn nên thao tác thật chậm rãi.

– Làm khỏe cơ xương chậu bằng các bài tập khung xương chậu như Kegel.

– Sử dụng những chiếc gạc ấm chườm vào vùng bị đau hoặc thử tắm bằng nước ấm.

– Châm cứu hoặc massage cũng là cách giảm cơn đau xương chậu khi bầu bí.

– Nên trao đổi với bác sĩ bất kỳ thông tin nào bạn còn băn khoăn. Sau khi sinh, cơn đau xương chậu thường lắng xuống nhưng nó có thể xuất hiện vào lần mang thai tiếp theo.

 

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36