Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Các loại thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo

Các loại thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo

Khi bị thương thì sẹo lồi là nỗi lo ngại, ám ảnh của nhiều người. Sẹo lồi được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là cơ địa- không thể khắc phục được, một nguyên nhân nữa cũng vô cùng quan trọng là ăn uống không kiêng cữ . Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình vết thương đang phục hồi.

rau muong

Rau muống

Rau muống được ví như một bài thuốc ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc ký hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng” đó là làm đầy nhanh chóng làm đầy vết thương. Vì vậy, để tránh sẹo lồi trong thời gian bị thương, mụn nhọt nhiều cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

trung

Trứng

Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại được cho thấy ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Vì vậy, để cho đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng thì loại thực phẩm này không nên sử dung trong quá trình vết thương lên da non.

Nếp, thịt gà

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng dễ gây ra hiện tượng xưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình vết thương phục hồi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất rễ làm vết thương mưng mủ loang lỗ làm chậm quá trình khô là lên da non của vết thương. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm này.

hai san

Hải sản

Đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người bị thương ăn hải dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị thương, mụn nhọt nên tránh ăn các loại hải sản.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36