Breaking News
Home » Sức Khỏe và Đời Sống » Sức Khỏe Người Cao Tuổi » Đau Nhức Toàn Thân » Các bước đơn giản để giảm đau nhức cơ

Các bước đơn giản để giảm đau nhức cơ

Việc làm giảm đau nhức cơ nên bắt đầu từ làm lạnh rồi sau đó mới làm nóng, đó là lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe viết trên tờ Mayo Clinic Health Letter.

Miếng gạc lạnh có thể là một miếng khăn lạnh, một túi đựng nước đá hoặc một túi đựng rau quả đông lạnh. Bọc miếng gạc lạnh vào khăn tắm hoặc miếng vải khô để ngăn làm tê cóng khi đắp nó lên da.

Sau khi làm lạnh, nên thực hiện phương pháp làm nóng, có thể bắt đầu sau khi cơn đau và vết sưng đã giảm, thường từ 2-3 ngày sau khi bị thương. Làm nóng sẽ giúp giảm căng cơ, giảm nhức và đau cơ.

Thực hiện làm nóng lên chỗ cơ bị nhức 20 phút trên 3 lần/ngày bằng cách dùng một cái chai đựng nước nóng, gạc ấm, đèn chiếu, vòi nước nóng.

Làm nóng thường là phương pháp điều trị tốt hơn làm lạnh cho trường hợp đau mãn tính, chẳng hạn chứng viêm khớp, hoặc để thư giãn cơ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài nổi bật

Ngũ gia bì có thể chữa đau nhức xương khớp

Ngũ gia bì còn có tên là cây chân chim, sâm non, thuộc loại cây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36