Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Cà chua – vũ khí chống lại nắng nóng

Cà chua – vũ khí chống lại nắng nóng

Chị em nội trợ hãy thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày của gia đình bởi nghiên cứu đã chứng minh ăn cà chua có thể giảm 40% chỉ số da tổn thương do nắng nóng.

ca chua

Các nghiên cứu đã chứng minh, mùa hè nên hạn chế ăn những loại rau quả có tính cảm quang. Những loại rau quả như cần tây, rau diếp, rau cải, rau thơm… có chứa chất gây mẫn cảm với ánh nắng, nếu sau khi ăn xong lập tức ra ngoài ánh nắng mặt trời, làn da sẽ dễ dàng bị hấp thụ ánh nắng hơn.

Vậy những thực phẩm nào có chức năng chống ánh nắng? Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp phòng chống nắng. Các nghiên cứu đã chứng minh trong cà chua có chứa chất kháng oxy hóa, giúp làm giảm 40% chỉ số da bị tổn thương do ánh nắng, đặc biệt là cà chua chín. Ngoài ra, các chất có trong cà rốt và khoai tây cũng có tác dụng chống tia tử ngoại.

Về bữa ăn chính, những thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch có tác dụng chống ánh nắng tốt. Lượng vitamin B trong đó làm tăng sức đề kháng của da đối với ánh nắng mặt trời, giảm tổn thương do tia tử ngoại gây nên, không những thế, chất xơ của lúa mạch còn có tác dụng thanh lọc những độc tố tích tụ trong cơ thể, giúp làm giảm sự hình thành của các vết nám đen.

Các chuyên gia khuyên rằng mùa hè nên ăn nhiều dưa hấu, uống nhiều nước chanh, nước dưa, bởi chất axit trong đó giúp da rất dễ hấp thụ, có tác dụng phòng chống nắng. Bên cạnh đó, vitamin C có trong chanh còn có thể coi như bảo bối trong nhóm thực phẩm phòng chống nắng, nó có tác dụng ngăn chặn sự hợp thành của các sắc tố gây đen da và thu nho lỗ chân lông.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36