Breaking News

Bị sa tử cung chữa thế nào?

Thời gian gần đây em thấy bụng dưới tức khó chịu, đi khám BS nói em bị sa tử cung trong. Bây giờ phải làm sao thưa BS?

Chào bác sĩ, em có gia đình và 2 con trai, cháu lớn 14 tuổi, cháu nhỏ 4 tuổi, 2 lần sinh đều sinh thường. Thời gian gần đây em thấy bụng dưới tức khó chịu, đi khám BS nói em bị sa tử cung trong. Bây giờ phải làm sao thưa BS? Xin chân thành cảm ơn!

(Đ.T Lan – Đăk Lăk)sadacon

Bạn Lan thân mến,

Sa tử cung hay còn gọi là (sa dạ con), là tình trạng tử cung sa xuống thấp hơn vị trí bình thường, thường gặp ở những phụ nữ lớn tuổi, sinh đẻ nhiều lần hoặc làm việc sớm – nặng trong thời gian hậu sản.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sa tử cung gặp ở người trẻ và sinh ít con. Do đó, trường hợp của bạn cũng không phải là ngoại lệ, tùy theo mức độ sa tử cung, BS khám cho bạn sẽ có lời khuyên thích hợp hơn.

Nếu chỉ sa ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần hạn chế xách nặng, làm việc nặng, nhất là trong những ngày hành kinh và chưa cần can thiệp bằng phẫu thuật.

BS chuyên khoa của AloBacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36