Breaking News
Home » Làm Đẹp » Mỹ Phẩm » Bí quyết chọn sữa dưỡng thể

Bí quyết chọn sữa dưỡng thể

Vào mùa nào da cũng cần phải có sự mềm mại, do đó việc sử dụng sữa dưỡng thể là việc cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sữa dưỡng thể đúng.

bi quyet chon sua duong the

Da bạn thuộc loại nào?

Bạn cần phải hiểu rõ về làn da mình trước khi quyết định lựa chọn một loại kem dưỡng thể nào đó. Da khô cần được bảo vệ vượt trội với công thức giữ ẩm, trong khi loại sữa dưỡng cho da dầu phải nhẹ dịu, lỏng để làn da được thoáng khí

Cẩn thận với da nhạy cảm

Với những chị em có làn da hơi nhạy cảm thì nên xin ý kiến tư vấn trước khi quyết định mua về sử dụng. Thông thường những loại sữa dưỡng thể được ghi rõ trên bao bì là ít gây dị ứng thì an toàn với mọi loại da. Bạn có thể dùng thử với sản phẩm mẫu để kiểm tra độ kích ứng và khả năng dị ứng. Thậm chí với những loại sữa này bạn có thể mua luôn một lọ nhỏ về dùng.

Các yêu cầu khác về da

Nếu bạn hướng đến những công dụng khác của sữa dưỡng thể ngoài chức năng dưỡng và làm mềm da, bạn nên đọc kỹ phần nhãn mác bên ngoài. Có nhiều loại sữa được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm tan mỡ, chống lão hóa, nhuộm da nâu, v…v.

Bình chọn và đánh giá của người dùng

Khi bạn đang cân nhắc, lựa chọn thì việc lướt qua phần bình chọn và đánh giá của người dùng về sản phẩm là một ý kiến không tồi. Thay vì chỉ dựa vào các hình ảnh quảng cáo đầy cuốn hút về sản phẩm, đánh giá của những người dùng thực sự sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tốt nhất cho bản thân.

Mùi sữa dưỡng thể

Một gợi ý nho nhỏ nhưng hữu ích cho bạn là nên để ý đến mùi của sữa dưỡng thể. Những loại sữa quá thơm có thể không phù hợp với một số người, đặc biệt trong một vài trường hợp mùi nước hoa quyện với mùi sữa dưỡng thể có thể tạo ra mùi cơ thể đặc dị, khó diễn tả.

Ngân sách

Bạn nên để ý đến túi tiền của mình trước khi vung tiền vào một loại sữa dưỡng thể nào đó. Một điều nên nhớ là không phải cứ sữa dưỡng thể đắt tiền sẽ có hiệu quả. Những loại rẻ tiền hơn cũng có thể cho tác dụng tương tự.

tac hai tay long khong dung cach

Mỗi bộ phận cơ thể – mỗi loại sữa dưỡng thể

Bạn nên chọn các loại sữa dưỡng thể khác nhau cho các phần cơ thể khác nhau. Đừng nên thoa mặt loại kem bạn dùng để bôi tay vì rất có thể việc sử dụng không khoa học này sẽ gây nhiều tác hại khôn lường. Da mặt vốn mỏng manh nên cần loại kem nhẹ dịu và nhạy cảm, trong khi cơ thể có thể cần một dạng kem đặc, chắc hơn.

Theo mùa

Một lời khuyên bạn nên áp dụng là chọn sữa dưỡng thể theo mùa. Vào mùa đông, bạn cần chọn mua loại sữa đặc với độ phủ dày hơn trong khi mùa hè thì loại sữa dưỡng thể nhẹ dịu với độ phủ mỏng hơn, thậm chí chỉ như kem chống nắng, là một lựa chọn hoàn hảo.

Suckhoe4u.com

Bài nổi bật

Bí quyết giữ mùi nước hoa

Chọn được một lọ nước hoa có mùi ưng ý đã khó, làm thế nào …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36