Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Mật » Sỏi Mật » Bệnh sỏi mật – chữa cách nào?

Bệnh sỏi mật – chữa cách nào?

Có bác nào biết phương pháp để lấy sỏi ra mà không cần mổ thì chỉ cho mình với. Hay có bác sĩ nào chuyên trị bệnh này thì giới thiệu cho mình nha. Cám ơn các bác trước.chua soi mat

ruby2003

Cách đây khoảng 6 tháng, mình đi khám tổng quát thì phát hiện ra bị bệnh sỏi mật, có một viên sỏi, đường kính khoảng 8mm, nằm trong túi mật.Nhưng bác sĩ lại bảo không có vấn đề gì, cứ sống chung hoà bình với nó và cũng không cho thuốc gì cả.

Một tháng sau, nghe tin có một bệnh viện tư nhân đang tư vấn và khám miễn phí cho bệnh nhân bị sỏi mật,mình liền đến đó. Bác sĩ ở đây lại yêu cầu mình phải mổ nội soi cắt phần mật có sỏi đi, nếu để lâu sẽ gây ra biến chứng không cứu kịp. Mình nghe mà hoang mang quá, không biết phải làm sao. Mà mình nghe đến mổ là sợ rồi.

Có bác nào biết phương pháp để lấy sỏi ra mà không cần mổ thì chỉ cho mình với. Hay có bác sĩ nào chuyên trị bệnh này thì giới thiệu cho mình nha. Cám ơn các bác trước.

Khinguoiyeutoikhoc

Chào bạn,

Sỏi mật rất thường gặp, tuỳ theo cơ địa mỗi ngưởi, vùng miền sinh sống (nguồn nước, khí hậu…) dễ hình thành sỏi mật. Đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên, sinh nhiều rất dễ gặp.

Vấn đề của bạn đã phát hiện ra đường kính 8mm thì cũng không nguy hiểm lắm, nhưng vấn đề là sống chung với viên sỏi hay không là tuỳ theo bạn.

Nếu cứ để viên sỏi trong mật, bạn phải ăn uống theo chỉ định của bác sĩ và dùng thuốc thường xuyên (nên dùng thuốc Nam, Đông Y) để chữa trị.

Còn trường hợp mổ thì tốt, nhưng khả năng hết vĩnh viễn thì khó, vì sỏi có thể hình thành lại sau khi mổ (bạn có thể lên google search về bệnh này để biết thêm thong tin).

Trong quá triìn chữa trị, cử tháng bạn đi kiểm tra 1 lần xem viên sỏi có phá ttriển hay giảm kiích thước rồi tính tiếp.

Ngoài các loại thuốc Nam, Đông Y bạn uống theo hướng dẫn của thầy thuốc, cùng với chế độ ăn kiên trong thời gian chữa trị kết hợp với ăn hay uống nước bưởi éptrái cây như: Bưởi, cam rất tốt cho việc điều trị sỏi mật.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

Mr.Bèo

Mổ sỏi mật là cắt bỏ mật luôn á, mình cắt rồi nè, cắt xong tiêu hóa hay bị rối loạn. Tuy nhiên mình có nghe ông thầy thuốc đông y nói là có thể uống thuốc cho tan hết luôn, bạn thử uống thuốc đông y xem sao.

hailúa

Mổ sỏi mật là cắt bỏ mật luôn á, mình cắt rồi nè, cắt xong tiêu hóa hay bị rối loạn. Tuy nhiên mình có nghe ông thầy thuốc đông y nói là có thể uống thuốc cho tan hết luôn, bạn thử uống thuốc đông y xem sao.

beat_shot

Bạn giống trường hợp bạn mình, chắc do vô các bệnh viện ở tỉnh rồi
Có người bạn cũng mổ sỏi mật, vào bv ở tỉnh đóng tiền xong xuôi hỏi
“Nào giờ BV mổ mấy ca sỏi mật rồi???”
Trả lời: “2 ca” :62:
Lấy tiền lại ko được, tiếc tiền, thôi mổ đại
Mổ xong ra bác sĩ nói, tôi cắt mật của anh luôn rồi

Khuyên bạn nên lên HCM và vào các bv chuyên môn mà mổ.
Sỏi mật chỉ cần mổ nội soi, lấy sỏi ra là được.
Bác sĩ tay nghề kém lấy 1 hồi ra nguyên cái túi mật

opteron250

Sỏi mật để cũng dc nhưng mà nhớ lo cho nó chút, coi chừng nó càng ngày càng bự, đi 1 hồi tắc đường mật hay làm viêm túi mật thì mệt à.

sizexl

Sỏi mật không phải cứ mổ là tốt đâu ah, theo như em biết thì mổ xong sẽ gặp nhiều vấn đề về tiêu hoá lắm . Sỏi mới 8mm thì ko phải là nguy hiểm , chỉ cần để ý đến nó , khám định kì là được. Mà có 2 loại sỏ , sỏi bùn thì có mổ bao nhiêu lần cũng không hết được (có lẽ vì vậy mà bây giờ họ cắt luôn túi mật )

duy minh

Mình nghĩ trường hợp của bạn là sỏi túi mật hay sỏi ống mật chủ , theo mình là sỏi túi mật!
Sỏi 8 mm hay bao nhiêu ko quan trọng lắm nhưng >6mm nếu rớt vào mật chủ sẽ gây phiền phức !
Chỉ định mổ sỏi túi mật nè bạn: nếu sỏi gây biến chứng (tức là đau hay viêm túi mật và rất nhiều….nhưng quan trọng nhất là đau bụng -đau bên phải dưới xương sườn P hay là đau hạ sườn Phải, đau thượng vị-đau giống đau dạ dày) thì mới mổ cắt túi mật, nếu ko gây đau gì thì cứ sống chung hòa với nó, siêu âm mỗi 6tháng – 1 năm để kiểm tra!

(Theo 5giay.vn)

Bài nổi bật

Uống trà có thể ngăn ngừa sỏi mật và ung thư

Kết quả của một nghiên cứu thực hiện ở Trung Quốc cho thấy việc uống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36