Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Lây Qua Đường Tình Dục » Mụn Rộp Sinh Dục » Bệnh mụn rộp đối với phụ nữ mang thai

Bệnh mụn rộp đối với phụ nữ mang thai

Có hai trường hợp xảy ra đối với thai phụmun rop phu nu:

– Thai phụ đã từng bị mụn rộp trước khi mang thai đặc biệt là đối với mụn rộp sinh dục: Mụn rộp sinh dục loại này đem lại nguy cơ nghiêm trọng cho thai nghén vì nó có thể di truyền sang thai nhi. Phải báo cho thầy thuốc biết nếu như phụ nữ có thai đã từng bị bệnh. Khi đó cần được điều trị để tránh mọi nguy cơ lây nhiễm cho thai và trẻ sơ sinh sau này. Nếu thai nhi bị bệnh thì một nửa sinh ra sẽ chết hoặc có tổn thương thần kinh hoặc gây nguy cơ sảy thai hoặc đẻ non. Do vậy trong thời gian mang thai cần để ý và báo cho thầy thuốc khi xuất hiện hiện tượng đau ở cơ quan sinh dục (ngứa, cảm giác bỏng rát, nhoi nhói như kim châm, hay chỉ thấy khó chịu nhưng dễ tái diễn) hay có nốt ngứa ở miệng. Đồng thời ngừng ngay quan hệ tình dục. Cách bảo đảm tốt nhất là dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để bảo vệ mẹ và bé tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh.

– Trường hợp mụn rộp lần đầu khi đang mang thai : Những mảng đỏ xuất hiện quanh rốn, ở thân, mông và đùi. Loại này không nghiêm trọng với trẻ sơ sinh và chỉ xuất hiện khi có mang. Sau đó nó sẽ tự hết nên gọi là mụn nước thai nghén.

Như vậy, bệnh mụn nước không quá nguy hiểm nhưng cũng không nên coi thường, nhất là khi đang mang thai. Nó có thể lây sang thai nhi và ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ sơ sinh sơ này…Do đó cẩn thận vẫn hơn.

(Theo Mangthai.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36