Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Ăn sáng giờ nào là tốt nhất?

Ăn sáng giờ nào là tốt nhất?

Ai cũng biết bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng đại đa số thì lại không biết giờ nào ăn sáng là tốt nhất?

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày, mặc dù không có một thời gian hay giờ giấc cố định nào cho bữa sáng nhưng hầu hết mọi người đều ăn sáng trong khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi ngủ dậy.

Nếu 9 giờ hoặc 10 giờ mà bạn vẫn chưa ăn sáng thì bạn đã bỏ mất bữa ăn quan trọng này rồi đấy.

an sang

Có hai lý do khiến mọi người thường bỏ bữa sáng: Đó là thấy không đủ thời gian hoặc nghĩ rằng nhịn ăn sáng sẽ giúp giảm cân. Nhưng cả hai lý do đó đều không hợp lý.

Nhịn ăn sáng thường không giúp bạn giảm cân. Nếu bạn không ăn gì vào buổi sáng thì quá trình trao đổi chất của bạn sẽ chậm hơn và bạn có chiều hướng ăn vặt, ăn nhẹ nhiều hơn trong cả ngày. Người nào thường xuyên ăn sáng có “bộ máy” tiêu hóa tốt và ổn định hơn và dĩ nhiên là sẽ làm việc tốt hơn trong điều kiện “năng lượng”đã được nạp đủ.

Nếu lý do của bạn là không có đủ thời gian cho bữa sáng thì hãy chịu khó dậy sớm trước vài phút hoặc chuẩn bị món gì đó từ đêm hôm trước. Trong tủ lạnh nhà bạn chắc chắn lúc nào cũng có sẵn trứng, bánh mỳ, sữa hoặc hoa quả tươi. Những thứ đó mất rất ít thời gian chế biến.

Một bữa sáng tốt sẽ bao gồm đầy đủ lượng chất xơ và protein để giúp bạn có đủ năng lượng đến tận bữa trưa. Sau đây là một vài gợi ý cho bữa sáng của người ít thời gian:

– Rán một quả trứng và ăn với  bánh mỳ hoặc cháo.

– Ăn bánh mỳ kẹp thịt kho, thịt băm hoặc thịt gà đã chuẩn bị từ tối hôm trước trong tủ lạnh, buổi sáng bạn chỉ mất vài phút hâm nóng tất cả lại.

– Ăn sữa chua, hoa quả và một miếng bánh pudding hoặc bánh ngọt nho khô. Nếu thích bạn có thể trộn hoa quả vào sữa chua và một chút sữa đặc có đường là đã có một ly hoa quả dầm ngon như ngoài hàng rồi.

Uống một cốc sữa ngũ cốc (loại này được bán sẵn nhiều ở siêu thị) và ăn vài chiếc bánh quy. Hoặc bạn mua sẵn loại bánh ngũ cốc nhỏ để thả vào sữa và chỉ việc ăn mà không cần đun nấu gì. Trong trường hợp này bạn dùng với sữa ít béo hoặc sữa đậu nành đều ngon.

Có thể bạn phải thức khuya để làm việc và sáng hôm sau thức dậy thì đã gần trưa rồi, nhưng đừng vì thế mà bỏ bữa sáng, hãy ăn gì đó nhẹ nhàng và nên ăn trong khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi ngủ dậy.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36