Breaking News
Home » Mẹo Vặt » Ăn sáng càng nhiều càng dễ giảm cân

Ăn sáng càng nhiều càng dễ giảm cân

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt cho những ai đang muốn giảm béo. Nay các nhà khoa học còn chứng minh bữa sáng càng lớn thì giảm cân càng nhiều.

giam-can-hieu-qua-an-toan-voi-com-300x225Nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ ăn một nửa lượng calo trong ngày vào bữa sáng thì sẽ giảm được nhiều cân hơn so với những ai chỉ ăn một lượng nhỏ. Họ cũng ít bị tăng cân trở lại hơn.

Nguyên nhân là do ăn một bữa đầy đủ protein và carbohydrate sẽ giảm sự thèm muốn đồ ngọt hoặc các món ăn nhiều tinh bột, cũng như thúc đẩy sự trao đổi chất.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Clinicas ở Caracas, Venezuela, đã tìm hiểu thói quen ăn sáng ảnh hưởng tới cân nặng của 100 phụ nữ béo phì như thế nào. Tất cả đều được ăn chế độ ít calo và ít carbohydrate. Tuy nhiên một nửa được ăn bữa sáng lớn, chiếm gần một nửa lượng calo trong ngày. Nửa còn lại ăn sáng ít.

Khi đi được nửa chặng nghiên cứu (4 tháng), những phụ nữ ăn bữa sáng nhỏ giảm trung bình 12 kg, nhiều hơn nhóm còn lại 2,2 kg. Nhưng kết quả không chỉ dừng ở đó. Sau 8 tháng, những người ăn sáng ít lại tăng trung bình 8 kg, trong khi người ăn bữa sáng lớn tiếp tục giảm cân và mất đi thêm 7,5 kg.

Đến cuối nghiên cứu, những ai ăn nhiều trong bữa sáng giảm hơn 21% tổng số cân nặng, so với chỉ 4,5% ở những phụ nữ khác. Những người ăn nhiều cũng cho biết họ cảm thấy ít đói hơn, đặc biệt trước bữa trưa và ít thèm đồ ngọt hơn.

Nhà nghiên cứu Daniela Jakubowicz cho biết chế độ ăn chỉ đơn thuần hạn chế carbohydrate không đem lại hiệu quả bởi nó không làm giảm thèm muốn những đồ ăn giàu calo. Bỏ bữa sáng khiến cơ thể thiếu chất và dẫn đến tích trữ nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối. Ăn một nửa lượng calo trong ngày vào bữa sáng còn giúp cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn hiệu quả.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36