Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 6 yếu tố làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ

6 yếu tố làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ

Thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Bài viết này sẽ giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về yếu tố làm giảm khả năng sinh sản.

Các loại đồ uống như cafe, trà, nước ngọt đều tiềm ẩn nguy cơ gây vô sinh nếu uống quá nhiều. Bởi vì, caffein có thể làm thay đổi hormone, ảnh hưởng tới sự rụng trứng và sinh sản. Những người thường xuyên uống các loại nước này thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi so với người không sử dụng nó.

Rượu, bia, các loại đồ uống có cồn

Phụ nữ nếu uống nhiều rượu mỗi ngày thường khó có con, vì các chất kích thích này sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất kinh, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng và chất lượng trứng, thậm chí nếu uống quá nhiều có thể làm ngưng quá trình trứng chín và rụng, dẫn đến việc vô sinh.

Lạm dụng thuốc tránh thai

Việc lạm dụng thuốc tránh thai để ngăn ngừa sự thụ thai sẽ gây hại cho quá trình hoạt động của buồng trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thụ tinh sau này. Một trong những biện pháp tốt nhất để quan hệ tình dục an toàn mà ít có tác dụng phụ là sử dụng bao cao su. Một số phụ nữ khác uống thuốc tránh thai với mục đích làm đẹp da, ngăn ngừa mụn là không nên, vì nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Môi trường ô nhiễm

Môi trường sống ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Hàng ngày nếu phải tiếp xúc với môi trường hóa chất độc hại hoặc bức xạ, phụ nữ rất dễ bị suy giảm khả năng sinh sản. Trong thời kỳ mang thai, nếu người phụ nữ tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại rất dễ gây sảy thai hoặc sinh con bị dị tật.

Stress

Khả năng thụ thai thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của cả 2 người đàn ông và phụ nữ, mà yếu tố quyết định nữa là yếu tố về tâm lý. Khi quan hệ tình dục nếu người phụ nữ (hay nam giới) quá căng thẳng, lo lắng, hay hồi hộp, quan hệ tình dục với tâm trạng không được thoải mái thì mức độ thụ thai sẽ giảm đi đáng kể và rất khó khăn. Nguyên nhân là do tâm lý tác động làm thay đổi hệ thống miễn dịch và chức năng nội tiết của cơ thể, stress làm giảm lượng hormone thúc đẩy quá trình rụng trứng ở phụ nữ.

Trọng lượng cơ thể

Nếu bạn quá gầy hoặc quá béo thì cũng có thể gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Vì khi trọng lượng cơ thể không cân đối, bạn rất dễ gặp vấn đề rắc rối về nội tiết, ảnh hưởng đến hormone sinh dục, làm giảm cơ hội thụ thai.

Theo  ĐS&PL

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36