Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » 6 siêu thực phẩm tăng chức năng tuyến tiền liệt

6 siêu thực phẩm tăng chức năng tuyến tiền liệt

Những món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn có công dụng bất ngờ với tuyến tiền liệt.

1. Hạt dẻ

Hạt dẻ là nguồn cung cấp dồi dào selenium, dưỡng chất rất tốt cho tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, do có lượng chất béo cao, bạn không nên quá lạm dụng món ăn này hàng ngày vì có thể gây ra các nguy cơ cho bộ phận khác trên cơ thể.

hat de

2. Súp lơ xanh

Chứa lượng phytonutrient sulforaphane và indole lớn, súp lơ xanh là thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa bệnh ung thư. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những dưỡng chất tự nhiên trong súp lơ xanh giảm thiểu khả năng phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt tới 40 %.

Tuy nhiên, không nên chế biến súp lơ xanh quá 5 phút vì sẽ làm loại rau này bị mất chất, giảm khả năng chống ung thư.

loi ich cua sup lo

 

3. Chè xanh

Chè xanh có chứa một hợp chất chống lão hóa mang tên catechin, được cho là có khả năng đẩy lùi các loại vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt tốt trong việc chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông uống ít nhất 3 cốc chè xanh mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn hẳn những người không tiêu thụ loại đồ uống này.

tra xanh

4. Quả lựu

Giàu chất chống lão hóa và phytonutrient, lựu giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về tuyến tiền liệt và tăng cường sức khỏe của bộ phần này.

luu

5. Cá hồi

Acid béo omega trong cá hồi là dưỡng chất quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt. Nó làm chậm quá trình phát triển các u ác tính và chất độc hại nên được các nhà khoa học khuyên nên bổ sung ít nhất một lần một tuần trong thực đơn của các gia đình.

Ca hoi

6. Cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp dồi dào lycopene, một hợp chất chống lão hóa cực mạnh. Đặc biệt, sau khi qua chế biến thành sốt, súp, nước cà chua, hợp chất này càng tăng cường hiệu quả hoạt động, hỗ trợ hoạt động của tuyến tiền liệt hơn cả khi sử dụng cà chua tươi.

 

cachua

 

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36