Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » 6 lý do bạn không nên ăn hotdog

6 lý do bạn không nên ăn hotdog

Tất cả mọi người đều yêu thích món hotdog nổi tiếng này, nhưng nó không thật sự tốt cho sức khỏe của bạn đâu.

 62297-20140709233134

Làm hỏng “cuộc vui”

Mặc dù là thực phẩm được yêu thích trong các buổi tiệc, nhưng bạn cần né tránh nếu không muốn nó làm hỏng cuộc vui. Lý do, hàm lượng chất béo bão hòa trong hotdog rất cao có thể làm tắc nghẽn động mạch dương vật và âm đạo, tiến sĩ Jacqueline Richard, một nhà trị liệu tình dục ở Santa Barbara, California (Mỹ) cho biết.

Hàm lượng chất béo cao

Hotdog vẫn luôn là món ăn ưa thích của rất nhiều người nhưng ít ai biết rằng, trong hotdog chứa nhiều chất béo và hơn 100 kilo calories.

Ăn quá nhiều muối sẽ làm cho lượng natri được hấp thu quá mức vào cơ thể, điều này sẽ gây ra sự phân rã tế bào. Chính vì vậy nó sẽ làm cho bạn nhanh bị lão hóa.

2640-20140709233137

Dễ gây nghẹn

Trông thì có vẻ vô hại nhưng Hot-dog thực sự là một món ăn cần phải “đề phòng”, đặc biêt là với trẻ em khi hot-dog có thể gây nên các ca mắc nghẹn rất đáng sợ. Theo thống kê của viện Nhi khoa Hoa Kỳ, có đến 17% ca ngạt thở với nguyên nhân là những chiếc hot-dog. Thậm chí các thành viên của viện còn đề xuất thiết kế lại hình dạng của hot-dog để tránh những ca nghẹt thở đáng tiếc.

Sẩy thai

Loại thức ăn nhanh này rất dễ sản sinh ra loại vi khuẩn Listeria monocytogenes là vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, chúng có thể phát triển trong những điều kiện nhiệt độ (4oC) mà môt số vi khuẩn không phát triển được. Đặc biệt, đối với các bà mẹ đang mang thai, vi khuẩn này có thể dẫn đến thai chết lưu, sẩy thai hoặc gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác với sức khỏe.

14504-20140709233152

Gây ung thư

Hot dog rất nguy hiểm vì chứa nhiều chất nitrate. Liện hiệp Phòng ngừa Bệnh Ung thư khuyên không nên cho trẻ nhỏ ăn quá 12 cái hot dog mỗi tháng. Nếu bạn không thể bỏ đươc thì hãy mua loại hot dog không chứa sodium nitrate.

Tăng mỡ bụng

Thịt mỡ có trong món hot dog chứa nhiều chất béo bão hòa gây sưng viêm, không những làm tắc động mạch mà còn tăng sự tích trữ mỡ bụng. Cộng thêm việc có nhiều calo, hot dog đúng là thủ phạm làm tăng mỡ bụng.

 

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36