Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 6 lỗi ngớ ngẩn khi rửa bát gây hại sức khỏe gia đình

6 lỗi ngớ ngẩn khi rửa bát gây hại sức khỏe gia đình

Rửa bát là hoạt động quen thuộc hàng ngày. Nhưng bạn có chắc mình đã rửa bát đúng cách? Nhiều lỗi ngớ ngẩn khi rửa bát có thể gây hại sức khỏe gia đình.

5_loi_ngo_ngan_khi_rua_bat_gay_hai_suc_khoe_gia_dinh_400_276
Lạm dụng máy rửa bát
Nhiều gia đình thay bằng rửa bát bằng tay lại dùng đến các máy rửa bát. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, nguy cơ trẻ mắc các bệnh về dị ứng ở các gia đình rửa bát bằng tay thấp hơn 40% so với rửa bát bằng máy. Ngoài ra, nếu lựa chọn máy rửa bát bạn cũng cần lưu ý nhiều điều: cách chọn mua máy rửa bát ưng ý. Thực tế, rửa bát bằng tay chỉ làm sạch các vết bẩn bên ngoài mà khó diệt đươc sạch các vi khuẩn mắt thường không nhìn thấy. Tuy nhiên, đây lại là một điều tốt khi hàng ngày cơ thể bé sẽ kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các cơ chế chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.
 
Cho trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa
 
Nhiều người thường xuyên cho trực tiếp nước xà phòng lên bát đĩa vì nghĩ rằng nước rửa chén càng đậm đặc thì hiệu quả càng cao hoặc không quá quan tâm về thó quen này. Nhưng cách làm này lại khiến cho hóa chất dễ dàng bám trên bề mặt chén đĩa (dù có thể không còn sờ thấy nhờn rít). Những hóa chất này có thể sẽ ngấm vào thực phẩm lần sử dụng sau và gây hại sức khỏe.
 
Tráng bát đĩa vội vàng
 
Nhiều người có thói quen tráng bát đĩa dưới vòi nước cho đến khi không thấy xà phòng hay hết nhờn rít. Nhưng thực tế, hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt đĩa nếu chỉ xối nước qua loa. Để làm sạch hẳn, bạn cần tráng ít nhất hai lần nước, lần đầu vẫn dùng giẻ rửa bát, còn lần hai bằng tay.
5_loi_ngo_ngan_khi_rua_bat_gay_hai_suc_khoe_gia_dinh2
 
Ngâm bát đĩa trong nước xà phòng
 
Để làm sạch những xoong nồi bị bám thức ăn, nhiều người ngâm chúng trong dung dịch nước rửa bát pha loãng. Điều này sẽ khiến hóa chất ngấm sâu vào trong bề mặt xoong nồi. Đặc biệt, bạn cần tráng ngâm bát, đũa bằng tre hoặc gỗ vì hóa chất có thể ngấm sâu vào các thớ gỗ.
 
Lấy quá nhiều nước rửa bát
 
Tâm lý càng nhiều dung dịch tẩy rửa càng sạch, càng nhiều bọt càng tốt khi rửa bát có thể gây nguy hại sức khỏe hơn bạn nghĩ. Việc sử dụng quá nhiều nước rửa bát khiến cho việc rửa sạch hóa chất tốn nhiều thời gian, công sức, nhưng thậm chí các hóa chất đó vẫn còn tồn đọng. Nước rửa bát có thể gây nguy hại sức khỏe hơn bạn tưởng và nước rửa bát có thể gây ung thư hại sức khoẻ cho cả gia đình của bạn.
 
Không đeo găng tay khi rửa bát
 
Nhiều người ngại đeo găng tay khi rửa bát vì mất thời gian, cảm thấy các thao tác khó khăn hơn. Nhưng điều này sẽ khiến các hóa chất độc hại có trong nước rửa bát tiếp xúc trực tiếp với da tay và làm đôi tay bạn trở nên nhăn nheo, thô ráp, dị ứng… Nguy hại hơn nữa, các hóa chất có thể thẩm thấu dễ dàng qua da và xâm nhập vào cơ thể.

Bài nổi bật

Những người phải dừng ăn gan lợn ngay tức khắc, không sẽ hối không kịp

Gan lợn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, loại thực phẩm này …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36