Breaking News
Home » Các Loại Bệnh » Bệnh Về Da và Tóc » Rụng Tóc » 5 yếu tố ảnh hưởng đến rụng tóc ở phụ nữ

5 yếu tố ảnh hưởng đến rụng tóc ở phụ nữ

Hiện tượng rụng tóc xảy ra phổ biến nhất ở lứa tuổi trên dưới 40 (ở phụ nữ là 25% và nam giới là 40%). Riêng đối với phụ nữ, có 5 yếu tố ảnh hưởng đến rụng tóc.rung toc phu nu

Hooc môn DHT

95% phụ nữ rụng tóc do chứng rụng tóc gây hói đầu (thường thấy ở nam giới). Đây là bệnh có tính di truyền mà thủ phạm chính là hooc môn DHT (dihydrotestosterone).

Hooc môn này làm cho da đầu co lại và ngừng sản sinh chân tóc mới. Hiện tượng rụng tóc như thế này thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

Tóc nhờn

Ngay cả khi tóc đã rụng đáng kể thì lượng chất nhờn thải ra vẫn không giảm. Điều này làm cho lượng tóc ít ỏi còn lại trở nên thừa chất dầu, yếu và mỏng đi.

Bên cạnh đó, chất sebum (hỗn hợp của phần da đã chết và dầu tiết ra trên da) cũng chứa DHT, làm bít lỗ chân lông và ngăn chặn sự phát triển của tóc.

Thiếu cân bằng hooc môn

Sự thiếu cân bằng hooc môn là nguyên nhân nữa làm cho tóc rụng nhiều. Phụ nữ có mức độ rụng tóc khác nhau ở thời kỳ sau sinh, hay khi sử dụng thuốc tránh thai.

Khoảng 2 đến 3 tháng sau khi sinh, chân tóc bắt đầu chu trình sản sinh tóc mới, làm cho tóc cũ bị đào thải, lượng tóc rụng khá lớn.

Chế độ dinh dưỡng không cân đối

Tóc phản ánh tính trạng sức khỏe của bạn. Cơ thể, cũng như mái tóc, cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng để phát triển khỏe mạnh.

Thói quen ăn quà vặt, thiếu hoa quả, rau xanh và các loại ngũ cốc khác sẽ làm giảm dinh dưỡng cho tóc. Các loại thực phẩm đóng gói nhiều khi lại là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc vì trong thành phần có chứa nhiều đồng và natri, đồng thời chứa ít chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin.

Natri và đồng

Lượng đồng tập trung trên da dưới 1,7mg hoặc trên 3,5mg đều có thể gây rụng tóc hàng loạt. Lượng độc tố của đồng ở mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào khả năng trao đổi chất và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Natri cũng vậy, nếu trong cơ thể chứa nhiều natri cũng dẫn đến rụng tóc.

Bài nổi bật

Chữa rụng tóc bằng liệu pháp Mesotherapie

Rụng tóc thuộc loại bệnh khó chữa, hiệu quả điều trị thường thấp. Tuy nhiên, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36