Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 5 thói quen làm suy giảm miễn dịch

5 thói quen làm suy giảm miễn dịch

1. Lười vận động.

Với những người do đặc thù công việc như là việc ở văn phòng, việc ngồi làm việc thường xuyên sẽ làm cho con người cảm thấy chậm chạp mà còn không có lợi cho hệ miễn dịch của bạn. Càng ít vận động, bạn càng có nguy cơ cao mắc các chứng bệnh như: mất ngủ, béo phì, bệnh tim mạch … Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, nhân viên văn phòng không thường xuyên luyện tập thể thao có nguy cơ nhiễm cảm lạnh cao hơn những người khác. Để tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe của mình hãy tập thể dục hàng ngày ít nhất là 15 phút với các động tác tổng hợp.

mien dich

2. Ăn nhiều dẫn đến thừa cân.

Ăn nhiều lười vận động lâu dần sẽ khiến bạn thừa cân. Khi cơ thể có trọng lượng vượt quá mức cho phép thì nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch càng cao. Thừa cân cũng khiến lượng lớn tế bào mỡ sẽ kích hoạt việc sản sinh các hóa chất gây viêm trong cơ thể, dẫn tới viêm mãn tính. Chính những viêm nhiễm này là nguyên nhân gây suy giảm khả năng đề kháng của cơ thể.

3. Ăn uống không khoa học.

Một chế độ ăn ít chất xơ nhiều đường và chất béo có hại sẽ làm hệ miễn dịch giảm khả năng tấn công vi khuẩn. Thậm chí tiêu thụ 75-100ml đồ uống có đường cũng làm giảm khả năng diệt khuẩn của tế bào bạch cầu chỉ vài giờ sau khi uống.

4. Bị căng thẳng trong thời gian dài.

Stress trong thời gian ngắn đôi khi có tác dụng tích cực kích thích hệ miễn dịch. Tuy nhiên stress mãn tính lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại. Nó làm cho bạn dễ bị bệnh, từ cảm lạnh tới các bệnh nguy hiểm. Stress mãn tính làm cơ thể liên tục sản sinh hormone cortisol và adrenaline gây ức chế miễn dịch.

5. Hạn chế giao tiếp xã hội.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì những người có nhiều bạn bè sẽ có khả năng miễn dịch tốt hơn những người cô độc. Việc cô đơn sẽ gây ra biến đổi về gen và làm ức chế hoạt động miễn dịch.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36