Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » 5 hệ lụy nghiêm trọng của việc quá gầy

5 hệ lụy nghiêm trọng của việc quá gầy

Nhiều người vẫn cho rằng thiếu cân sẽ tốt hơn là thừa cân. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc thiếu cân hoặc quá gầy cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

1947456_223183421219752_788754154_n

1. Gặp các vấn đề về bệnh tim mạch

Một người thiếu cân trầm trọng hoặc bị giảm cân đột ngột có thể gặp phải tình trạng là trái tim trở nên yếu hơn do sự mất mát của cơ tim. Điều này dẫn đến nhịp tim và huyết áp giảm, trong trường hợp tiêu cực có thể dẫn đến một cơn đau tim.

2. Tăng nguy cơ loãng xương

Những người gầy yếu, thiếu cân thường có khối lượng xương ít, làm cho xương giòn, dễ vỡ và yếu. Điều này dẫn đến một sự nhạy cảm ở xương tăng lên, dễ dẫn đến gãy xương. Cổ tay, hông, cột sống và là những khu vực chính là dễ bị gãy xương ở những người thiếu cân.

3. Suy giảm hệ miễn dịch

Người thiếu cân thường bị thiếu hụt dinh dưỡng, do vậy có thể dẫn đến khả năng hệ miễn dịch suy giảm. Những người thiếu cân lại thường bị thiếu các vitamin A và vitamin C . Kết quả là khả năng chống lại vi khuẩn và phòng bệnh của họ cũng thấp hơn những người khác.

4. Sức lực yếu

Lượng chất béo và chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bị thiếu và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

5. Luôn cảm thấy lạnh

Khi bạn có một trọng lượng khỏe mạnh, thân thể của bạn được cách điện bằng một lớp chất béo, giúp bạn giữ ấm hơn. Lớp mỡ này bị “thiếu” ở những người bị suy dinh dưỡng, do đó, họ luôn cảm thấy lạnh mọi lúc

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36