Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 5 cách giảm vòng bụng hiệu quả

5 cách giảm vòng bụng hiệu quả

Một cơ thể khỏe đẹp là có sự hài hòa cân đối tỷ lệ giữa các số đo trên cơ thể. Một vòng bụng to sẽ khiến bạn mất tự tin khi ra ngoài, đặc biệt khi bạn mặc các đồ tôn vòng bụng. Để khắc phục tình trạng vòng bụng lớn, chúng tôi giới thiệu một vài cách giảm hiệu quả như sau:

5 cach giam mo bung

Xoa chà bụng bằng muối

Lợi dụng hiệu quả làm ra mồ hôi của muối hột để loại bỏ chất thải và lượng nước dư trong cơ thể, thúc đẩy sự sinh trưởng làn da mới, làm mềm chất cáu bẩn, đồng thời bổ sung muối và khoáng chất, làm cho da trở nên mịn màng đẹp hơn.

Trước khi tăm, lấy 1 ly muối hột pha với một ít nước nóng thành dạng sệt, đắp lên bụng rồi xoa bóp, sau 10 phút dùng nước ấm rửa sạch. Sau khi tắm xong lấy thêm một muỗng lớn muối cho vào lòng bàn tay, xoa chà nhẹ nhàng vùng bụng cho đến khi thấy nóng. Lưu ý đừng chà quá mạnh. Nếu da bạn quá nhạy cảm thì dùng loại muối thật mịn.

Kết hợp luyện tập khi làm việc nhà

Bạn hãy tận dụng thời gian làm việc nhà để kết hợp tập luyện. Chẳng hạn như khi cần quét dọn, bạn đừng dùng máy hút bụi mà hãy dùng chổi và khăn để gia tăng lượng vận động. Buổi trưa là thời điểm nhiệt độ cao, bạn hãy làm những việc như giặt giũ hoặc ủi quần áo để cơ thể toát nhiều mồ hôi.

Phương pháp xoa bóp bụng

Lợi dụng tác dụng của kem tan mỡ, tăng cường thêm động tác xoa bóp để tiêu hao lượng mỡ thừa. Xoa bóp làm tăng nhiệt độ da, giúp tiêu hoa năng lượng, thúc đẩy sự nhu động của ruột, giảm sự hấp thu dinh dưỡng ở ruột non, tăng cường quá trình tuần hoàn máu, thải lượng nước dư ra ngoài cơ thể. Phương pháp như sau: Lấy rốn làm trung tâm, xoa chà bụng theo dấu hỏi, bên phải trước bên trái sau, mỗi bên 30 – 50 lần, mỗi ngày một lần.

Bơi lội làm đẹp bụng

Bơi lội là một môn thể thao có tác dụng làm nhỏ bụng và làm đẹp toàn bộ cơ thể. Mỗi khi bơi 30 phút có thể tiêu hao năng lượng 1100kj, từ đó giúp loại trừ nhanh lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Kết hợp thở kiểu bụng

Đầu tiên bạn phải học cách hô hấp kiểu bụng: Lúc hít vào thì phình bụng lên, khi thở ra thì thót bụng lại. Đối với những người tập Yoga hoặc luyện thanh thì đây là một bài tập không thể thiếu. Cách hít thở này giúp tăng dung tích sống của phổi, tăng cường sức nhu động của ruột và dạ dày, thúc đẩy sự bài tiết chất thải trong cơ thể.

Cách tập cụ thể như sau : Trong sinh hoạt hàng ngày, lúc đi bộ hoặc đứng, bạn luôn ý thức thót bụng nhỏ lại, đồng thời kết hợp với hít thở kiểu bụng, từ đó giúp cơ bụng trở nên săn chắc. Lúc bắt đầu tập thường có cảm giác không quen, nhưng bạn hãy kiên trì, chỉ sau vài tuần, bụng dưới của bạn sẽ trở nên đẹp và dáng đi cũng trở nên quyến rũ hơn.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36