Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 5 cách để chạy bộ mà không tốn thời gian

5 cách để chạy bộ mà không tốn thời gian

(Suckhoe4u.com) –  Chạy bộ là phương pháp tuyệt vời để có được một cơ thể khỏe mạnh, giữ cho tinh thần sảng khoái, tránh xa các mệt mỏi và căng thẳng. Thế nhưng lý do chúng ta vẫn thường né tránh môn thể thao tuyệt vời bằng một lí do muôn thuở “Không có thời gian”.

5 cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn chạy bộ mà đảm bảo vẫn không ảnh hưởng đến quỹ thời gian quý giá.

chayBạn hoàn toàn có thể thiết kế thời gian dành cho việc chạy bộ

1.  Hãy chạy ngay khi bạn cần đi đâu đó

Bạn cần ra siêu thị gần nhà mua vài thứ linh tinh? Sao không thử chạy thay vì tốn công dắt xe ra, vào để đi quãng đường chưa đến 300 mét? Dù cho bạn chạy chậm và ít đến mức nào, cơ thể bạn vẫn sẽ tiêu thụ một lượng tối thiểu 10 calories cho mỗi phút bạn chạy. Hãy tập thói quen chạy khi bạn cần đi đâu đó, và bạn đã có thể tập thể thao ngay cả khi bạn không để ý mình đang chạy.

2. Tận dụng chiếc cầu thang

Đứng chờ thang máy mỗi sáng cũng chỉ mất bằng ấy thời gian so với việc bạn sử dụng cầu thang bộ. Thay vì mất cả 5 phút hoặc hơn để chờ đợi, sao bạn không thử chạy bộ và tập thể dục ngay trước khi vào làm việc?

3. Chạy với thú cưng của bạn

Thay vì dẫn chú cún cưng đi lòng vòng vào buổi chiều tối, bạn hãy thử chạy cùng “cục cưng” của mình xem. Những chú cún nuôi trong thành phố thường không có cơ hội vận động, bằng cách này, bạn có thể vừa chăm sóc cún cưng, vừa có thể tập luyện.

4. Chia nhỏ thời gian chạy

Thay vì cứ ấn định “30 phút chạy mỗi sáng” và đối mặt với nguy cơ bỏ cuộc giữa chừng vô cùng cao do những hôm phải làm việc trễ, hãy thử chia nhỏ thời gian tập luyện của bạn ra như 15p vào sáng sớm, 15p vào buổi tối. Dù bạn chạy vào lúc nào, hiệu quả từ việc tập luyện cũng gần như tương đương nhau, chỉ cần bạn kiên trì tập luyện kết quả từ việc tập luyện của bạn chắc chắn vẫn sẽ không sứt mẻ đi tínào

5. Biến chạy bộ thành dịp để gặp gỡ bạn bè

Thay vì gác việc chạy bộ sáng cuối tuần của bạn lại để dành thời gian cho buổi café với đám bạn thân, sao bạn không thử rủ bạn bè cùng tham gia cùng bạn luyện tập? Bạn cũng có thể sắp xếp vài buổi hẹn “lành mạnh” vào buổi tối cùng bạn bè và cùng nhau chạy để rèn luyện sức khỏe. Bằng cách này, bạn không những có được một tinh thần sảng khoái mà còn có thể lan tỏa cách sống khỏe mạnh của mình đến những người xung quanh.

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36