Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » 4 thực phẩm thường ngày bạn nên ngừng ăn

4 thực phẩm thường ngày bạn nên ngừng ăn

4 thực phẩm, đồ uống sau không tốt cho sức khỏe bạn, bạn nên ngừng ăn ngày nào tốt ngày ấy.

Soda

Là một loại nước uống phổ biến ở các nước phương Tây du nhập vào Việt Nam nhưng được nhiều bạn trẻ biết đến và yêu thích. Hiện, không ít người lạm dụng nước soda mà không hề quan tâm đến thành phần dinh dưỡng thực của loại nước uống này.

soda

Có người thường dùng nước soda thay nước uống, thay nước giải khát, người thì dùng soda lẫn với rượu để uống được nhiều rượu hơn. Người lại sử dụng soda sau khi lao động nặng vì cho rằng đỡ mệt mỏi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bình thường soda là nước uống vô hại, nhưng nếu lạm dụng quá mức thức uống này thì rất nguy hại cho sức khoẻ vì trong soda có axit, đây là chất có tính ăn mòn rất cao tác động có hại nhiều nhất lên răng và vách ngăn dạ dày.

Soda khiến bạn bị béo phì và làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp.

Bánh mỳ trắng

Bánh mỳ trắng không mang lại nhiều dinh dưỡng. Bạn nên lựa chọn bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì đen. Một chiếc bánh mỳ là nhúm bột được nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên mà thôi.

Bánh mỳ chứa quá nhiều muối: Hầu hết các loại bánh mỳ đều chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ giảm đáng kể.

Làm cho bạn tăng cân: Nếu bạn ăn quá nhiều bánh mỳ, tất cả tinh bột, muối, đường tinh chế và chất bảo quản có trong bánh mỳ có thể làm cho bạn béo phì. Vì vậy, bạn nên ăn ở mức độ giới hạn.

Ăn nhiều bánh mỳ tăng nguy cơ bị bệnh tim. Theo một nghiên cứu, những người ăn nhiều bánh mỳ trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít các loại thực phẩm này.

Sữa chứa chất béo

Về cơ bản, sữa tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ở lứa tuổi trưởng thành, việc dùng sữa chưa loại bỏ chất béo sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Sữa chứa chất béo sẽ gồm cả cholesterol. Vì vậy, luôn luôn chọn sữa ít chất béo.

Thức ăn nhanh

Lượng calo của một bữa ăn nhanh chứa là gần như bằng với lượng calo phải tiêu thụ trong cả ngày. Và phần lớn những năng lượng này lấy từ đường của soda và mỡ, thường từ bánh burger và khoai tây chiên.

Theo VTC.vn

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36