Breaking News
Home » Dinh Dưỡng » 4 hiểu nhầm khi sử dụng dầu ăn

4 hiểu nhầm khi sử dụng dầu ăn

Chỉ sử dụng duy nhất dầu ăn để chiên xào mới tốt cho sức khỏe? Hay lúc rán thực phẩm phải đợi dầu thật nóng, mới không bị dính chảo…?

Dầu ăn không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn sao cho thật đúng cách không phải ai cũng tường tận. Thông thường các bà nội trợ thường mắc phải bốn sai lầm sau:

1. Đợi dầu thật nóng mới chiên, xào

Mỗi lần chế biến các món xào hay rán, nhiều người thường đợi dầu nóng già. Tuy nhiên, thói quen này không khoa học. Nhiệt độ dầu cao không chỉ tiêu diệt tất cả các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, mà còn sản xuất một số peroxide và các chất gây ung thư khác.

Cách chế biến tốt nhất là để cho chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào, tiếp đếm cho luôn cả thực phẩm cần nấu.

2. Xa lánh các chất béo khác

Trong khâu chế biến món ăn hàng ngày, nếu chỉ sử dụng độc mỗi dầu ăn mà xa lánh và sợ mỡ lợn dễ làm cơ thể thiếu vitamin và các axit béo thiết yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên chỉ ăn dầu thực vật mà tránh xa mỡ động vật, nếu dùng ở một liều lượng nhất định, axit bão hòa có trong mỡ động vật rất có lợi cho sức khỏe.

dau an

3. Chỉ sử dụng duy nhất một loại

Nhiều gia đình rất trung thành với duy nhất một loại dầu ăn quen thuộc, tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe khuyên, thay đổi dầu ăn cũng là cách tốt để bảo vệ sức khỏe.

4. Hạn chế dầu ăn khi có bệnh

Với những người mỡ trong máu cao hay trọng lượng hơi quá thì việc dùng dầu ăn không là nhân tố quyết định khiến bệnh trầm trọng thêm. Cách tốt nhất với những người có bệnh không phải tuyệt đối không dùng dầu ăn mà nên ưu tiên các loại dầu thực vật cũng như kiểm soát lượng axit béo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Bài nổi bật

8 loại thực phẩm giúp cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa hè

Thời tiết mùa hè khiến cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Hãy bổ sung …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36