Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 4 bài tập giúp mắt thư giãn

4 bài tập giúp mắt thư giãn

Khi bạn sử dụng máy vi tính, đọc sách báo nhiều… có thể gây nên tình trạng khó chịu, căng thẳng ở mắt.mat

Để giúp thư giãn và làm giảm tình trạng khó chịu này, bạn có thể thực hiện một số bài tập sau đây:

Bài tập 1: Liệu pháp lòng bàn tay

Đầu tiên, hãy xoa hai bàn tay của bạn với nhau cho tới khi chúng ấm lên (khoảng 15 đến 20 giây). Sau đó, nhắm mắt lại và đặt lòng bàn tay úp vào mắt.
Chú ý, không tạo áp lực của lòng bàn tay lên mặt. Nếu cảm thấy mỏi, hãy đặt khuỷu tay của bạn lên trên mặt bàn và ngồi yên lặng với tư thế ấy từ một đến hai phút.
Bài tập 2: Liệu pháp nhìn gần và nhìn xa

Bài tập này giúp bạn cải thiện độ uyển chuyển và lanh lợi của mắt.

Đặt ngón tay cái cách xa mũi khoảng 15cm. Trong lúc hai mắt bạn tập trung nhìn vào ngón tay đó, hãy hít một hơi thật sâu và thở ra chầm chậm. Sau đó, bạn tập trung mắt nhìn vào một vật cách xa khoảng hơn 3m và cũng hít một hơi thật sâu nữa rồi thở ra từ từ. Bạn nên lặp lại mỗi thao tác khoảng 15 lần.

Bài tập 3: Liệu pháp đảo mắt

Đứng hoặc ngồi ở một góc phòng, sau đó lướt đôi mắt bạn tới các đồ vật trong phòng như đồng hồ, tivi, cửa phòng, các bóng đèn, máy vi tính…
Bài tập này giúp tăng độ linh hoạt của mắt. Hãy thực hiện khoảng hai phút; trong lúc tập nhớ hít thở đều đặn.

Bài tập 4: Liệu pháp sử dụng nước

Đặt một chén nước nóng và một chén nước đá lạnh trước mặt, nhúng vào mỗi chén một miếng vải sạch. Sau đó theo thứ tự, lấy miếng vải trong chén nước nóng đặt lên hai mắt (đã nhắm) trước, để khoảng 30 giây rồi bỏ ra.
Kế tiếp, bạn lấy miếng vải trong chén nước lạnh và thực hiện thao tác tương tự. Tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại mỗi thao tác trên khoảng chừng hai phút, sau đó xoa nhẹ đôi mắt bằng một chiếc khăn khô.
Theo Phụ Nữ

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36