Breaking News
Home » Mẹo Vặt » 3 hải sản ngon hay dùng nhưng dễ gây ngộ độc

3 hải sản ngon hay dùng nhưng dễ gây ngộ độc

3 loại hải sản được nhiều người thích là cá hồi, hàu và tôm nhưng chúng lại là loại thực phẩm dễ gây ngộ độc.

 Hải sản là thực đơn tuyệt vời cho chế độ ăn uống giảm cân và thường được xem là thực phẩm thay thế lành mạnh cho các protein động vật. Tuy nhiên, một số loại hải sản lại không an toàn do chứa nồng độ cao chất béo bão hòa, cholesterol, natri, chất độc, thuốc trừ sâu và hóa chất.

1. Cá hồi nuôi

Chất polychlorinated biphenyls (PCBs) được sử dụng trong các máy biến áp và thiết bị điện tồn tại trong cá hồi nuôi do loại cá này dễ hấp thụ PCBs từ thức ăn. Cá hồi chứa nhiều gấp 3 lần lượng PCBs so với các loại hải sản khác. Thêm vào đó, cá hồi nuôi được nuôi trong lồng chật nên chúng béo hơn cá hồi hoang dã. Điều đó có nghĩa là nhiều PCBs và thuốc trừ sâu được tích tụ ở cá hồi trong thời gian dài.

Hàu được nấu chín sẽ an toàn hơn.

Hàu được nấu chín sẽ an toàn hơn.

2. Hàu sống

Hàu rất giàu kẽm, dưỡng chất tốt cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh, nhưng với sự gia tăng mức độ ô nhiễm biển, thì ăn hàu hại nhiều hơn là lợi.Hàu sống chứa hàm lượng chất purin cao (hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong thận và gan) và có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Tuy nhiên, khi hàu được nấu chín sẽ an toàn hơn.

3. Tôm

Tôm là hải sản được tiêu thụ nhiều nhất. Mặc dù tôm rất giàu protein và ít chất béo, nhưng nếu chúng bị ô nhiễm sẽ có hại đối với sức khỏe của con người. Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tôm chế biến và một lượng lớn thuốc kháng sinh và hóa chất cũng được sử dụng trong tôm nuôi. Với tôm nuôi, tồn dư thuốc trừ sâu endosulfan có thể gây tổn thương thần kinh, các loại thuốc kháng sinh được sử dụng trên tôm nuôi có thể dẫn đến các chủng kháng E. coli có thể lây nhiễm sang người hoặc gây ra các phản ứng dị ứng. Tôm đánh bắt tự nhiên có thể là một thay thế an toàn hơn so với tôm nuôi nhập khẩu.

Theo ANTĐ

Bài nổi bật

Uống nước dừa theo những cách này chỉ ‘rước họa vào thân’

Nước dừa là loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên rất được ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Warning: Use of undefined constant AMP_QUERY_VAR - assumed 'AMP_QUERY_VAR' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/suckhoe4u.com/public_html/wp-content/wptouch-data/extensions/amp/wp-amp/includes/amp-helper-functions.php on line 36